3 nguyên tắc cần nắm rõ khi áp dụng thai giáo kiểu Nhật

5 phút đọc - 07/10/2021 - Hiền Nguyễn

3 nguyên tắc cần nắm rõ khi áp dụng thai giáo kiểu Nhật Thai giáo kiểu Nhật được nhiều mẹ Việt tìm hiểu và áp dụng. Tuy nhiên để áp dụng hiệu quả và đem lại tác dụng thì đòi hỏi mẹ bầu cần phải nắm rõ một số nguyên tắc.

Thai giáo kiểu Nhật được nhiều mẹ Việt tìm hiểu và áp dụng. Tuy nhiên để áp dụng hiệu quả và đem lại tác dụng thì đòi hỏi mẹ bầu cần phải nắm rõ một số nguyên tắc.

Sau đây là 3 nguyên tắc mẹ bầu cần nắm rõ khi áp dụng thai giáo kiểu Nhật nhằm mang lại tác dụng phát triển toàn cho thai nhi.

Những tác dụng của thai giáo với mẹ và thai nhi

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng biết việc thai giáo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn em bé. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn đặt mục tiêu con mình sinh ra sẽ phải tốt, sẽ phải thông minh như thế này như thế kia. Bởi trẻ thông minh còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc áp dụng thai giáo sẽ phần nào mang lại những lợi ích tích cực như:

-    Giúp mẹ bầu được thư giãn tinh thân và giữ sự lạc quan, tươi vui
-    Em bé sinh ra sẽ ít khóc đêm và có nhịp sinh hoạt đúng giờ.
-    Giúp tạo mối liên kết, sợi dây tình cảm kết nối giữa mẹ và em bé
-    Trẻ sẽ khỏe mệnh, ngoan ngoãn và vui vẻ. Đồng thời sẽ trở nên hòa động, hoạt bát và tự tin khi gặp người lạ hơn.
-    Thai giáo còn giúp hình thành tính tự lập cho trẻ khi không có bố mẹ ở bên cạnh.
-    Giúp trẻ có cở sở, kỹ năng sống sau này.

3 nguyên tắc thai giáo của mẹ Nhật giúp con phát triển toàn diện bạn cần biết

Khi áp dụng thai giáo, các mẹ bầu Nhật sẽ nắm vững 3 nguyên tắc sau:

-    Hình thành chế độ sinh hoạt hợp lý, có kỷ luật:

Để thai nhi có một chế độ sinh hoạt, ăn uống ngủ hợp lý thì mẹ bầu cũng phải có một chế độ sinh hoạt hợp lý và kỷ luật như vậy. Khi thai nhi từ 28 tuần là đã có thể phân biệt được sáng tốt. Cho nên mẹ bầu cần có thời gian biểu sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng giờ, ăn uống đủ chất và hoạt động nhẹ nhàng. Không nên có ánh sáng của đèn điện vào ban đêm vì thai nhi có thể nhận ra. Hay như việc ngủ nhiều vào ban ngày cũng không hề tốt cho em bé trong bụng.

-    Trò chuyện với con mỗi ngày:

Thai giáo kiểu Nhật sẽ dành thời gian giao tiếp, trò chuyện với thai nhi nhằm tăng sự gắn kết tình mẫu tử. Việc thai nhi thường xuyên được nghe giọng nói của bố mẹ sẽ giúp trẻ nhớ, tạo mối liên kết với bố mẹ khi chào đời.
Trong quá trình trò chuyện với thai nhi mỗi ngày bạn có thể đề cập tới một số câu nói như ‘Hôm nay trời đẹp con nhỉ’, ‘con thấy món này ngon không’, ‘mẹ thích nhất là câu chuyện này’,….

-    Mẹ bầu luôn giữ tâm trạng thoải mái hạnh phúc:

Trong giai đoạn mang bầu, các mẹ sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng mất cân bằng cuộc sống do thay đổi nổi tiết tố. Sự mất cân bằng cuộc sống sẽ không hề tốt cho thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Việc mẹ bầu thường xuyên lo lắng, bất an, lo âu, khóc lóc sẽ làm cơ thể tiết ra những chất khiến thai nhi cảm nhận được. Từ đó khi trẻ được sinh ra sẽ cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách như vậy. Cho nên tốt nhất mẹ bầu luôn phải giữ tâm trạng thoải mái, hạnh phúc.

Để duy trì lối sống tích cực khi mang thai các mẹ nên áp dụng một số cách như ngồi thiền, niệm phật, cầu nguyện, đọc những câu chuyện cười, phim hài, sách báo hay thường xuyên chia sẻ cùng chồng và người thân. Hoăc tăng cường các hoạt động giải trí như cắm hoa, chăm sóc cây cối,… Miễn là làm sao trong suốt 9 tháng mang thai mẹ bầu giữ được tâm trạng tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này.

Trên đây là những nguyên tắc mẹ bầu cần nắm rõ khi áp dụng thai giáo kiểu Nhật. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn.

Tham khảo khóa học thai giáo online tại VietParent


Đăng bới: Hiền Nguyễn