Những lợi ích tuyệt vời của toán học tư duy Soroban đem lại cho trẻ

5 phút đọc - 16/09/2021 - Hiền Nguyễn

Những lợi ích tuyệt vời của toán học tư duy Soroban đem lại cho trẻ Toán Soroban là là phương thức học toán tư duy được áp dụng phổ biến trên nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản.

Toán Soroban là là phương thức học toán tư duy được áp dụng phổ biến trên nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Vậy thực chất toán học tư duy Soroban mang lại những lợi ích gì mà được các nền giáo dục hàng đầu thế giới ưa chuộng như vậy?

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Vietparent tìm hiểu những lợi ích của toán học tư duy soroban mang lại như thế nào cho trẻ nhé!

Toán học tư duy soroban giúp trẻ phát triển và cải thiện nhiều kỹ năng

Toán học tư duy soroban được xem là bí kíp giúp trẻ tính toán siêu tốc, thậm chí nó còn mang lại nhiều hơn thế. Chính vì thế mà phương pháp này được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, trong đó Nhật Bản. Sở dĩ mà toán học tư duy soroban được ưa chuộng là bởi nó giúp trẻ có khả năng tính toán nhanh chóng, phát triển tối đa khả năng tư duy, tập trung, ghi nhớ, xử lý thông tin và cân bằng não bộ. Qua đó, chỉ số IQ của trẻ cũng tăng lên nhanh chóng.

Soroban giúp trẻ học giỏi toán và các môn khác

Không chỉ dừng lại ở việc học toán, soroban còn mang lại nhiều điều hơn thế. Bởi việc kích thích não bộ phát triển toàn diện, cân bằng và cộng thêm nhiều khả năng khác như tập trung, ghi nhớ, xử lý thông tin cũng được nâng cao Soroban sẽ giúp trẻ có thể học tốt tất cả các môn học khác mà không còn sợ hãi.

Có thể nói, toán học tư duy soroban không chỉ giúp trẻ học toán giỏi mà còn là công cụ trung gian hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. Từ đó, tạo nền tảng vững chắc giúp trẻ tiếp thu và học giổi tất cả các môn khác.

Giúp trẻ trở nên tự tin hơn

Đối với toán học tư duy soroban, não bộ của trẻ sẽ được kích thích phát triển một cách cân bằng. Nghĩa là 2 bán cầu não của trẻ được tận dụng tối đa và giúp trẻ trở nên thông minh ngay từ khi còn bé. Thông qua toán học soroban, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và nhận thức mọi thứ tốt hơn. Từ đó, trẻ trở nên tự tin và không còn sợ sệt khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì mới mẻ.
Nói chung, toán học tư duy soroban sẽ rèn luyện và cải thiện khả năng tiếp thu, giúp trẻ đủ tự tin và bản lĩnh đón nhận những thử thách trong tương lai.

Giúp trẻ tự giác và tự lập hơn

Rất nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh về tình trạng của bé sau khi học toán tư duy soroban. Nếu như trước kia chưa áp dụng phương pháp này thì bố mẹ sẽ phải ngôi bên cạnh thúc ép trẻ học thì nay bé trở nên tự giác mà không cần phải nhắc nhở.

Tính tự giác, tự lập xuất phát từ sự tự nguyện và yêu thích. Sở dĩ toán học tư duy soroban mang lại điều này là bởi nó thiết kế dành riêng cho các con trong lứa tuổi từ 5-12 tuổi. Hình thức học Toán soroban có sự khác biệt và mới mẻ khi trẻ theo học với kiểu vừa học vừa chơi, tương tác thực tế và phát triển tư duy. Nhờ đó, trẻ sẽ tiến bộ nhanh mà không hề có cảm giác là mình đang học.

Giúp giảm áp lực học tập cho trẻ vô cùng hiệu quả

Không như các phương pháp học bình thường, toán tư duy soroban có cách tiếp cần trẻ vô cùng mới mẻ và thu hút. Bởi nó sử dụng chiếc bàn tính soroban với những hạt tính linh hoạt, di chuyển tạo cảm hứng cho trẻ trong mỗi giờ học. Điều này sẽ tạo nên sức hút và không gây nhàm chán cho trẻ mỗi lần học toán. Có thể nói, toán học tư duy soroban là một trò chơi trí tuệ hơn là một môn Toán khô khan. Vì thế, trẻ sẽ không bị áp lực mà trở nên tự tin và yêu thích môn toán hơn thông qua phương pháp này.

Trên đây là những lợi ích mà toán học tư duy soroban mang lại cho trẻ. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới phương pháp này hoặc vẫn còn băn khoăn với câu hỏi có nên cho trẻ học toán soroban, xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi nhé!


Đăng bới: Hiền Nguyễn