Tầm quan trọng của việc dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1

5 phút đọc - 14/05/2021 - Hiền Nguyễn

Tầm quan trọng của việc dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 Đầu tư vào học toán tư duy cho bé lớp 1 đang trở thành một lựa chọn ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm.

Đầu tư vào học toán tư duy cho bé lớp 1 đang trở thành một lựa chọn ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Thông qua phương pháp học toán tư duy cho bé lớp 1 này, các bé sẽ được rèn luyện năng lực não bộ, kích thích, tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy logic và óc sáng tạo. Từ đó, các bé sẽ dễ dàng được định hình việc phát triển não bộ toàn diện một cách sớm và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các phụ huynh phương pháp học toán tư duy cho trẻ lớp 1 phổ biến nhất và đơn vị dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 uy tín hàng đầu hiện nay.

Tầm quan trọng của việc dạy toán tư duy cho bé lớp 1

Bước vào lớp 1, các bé sẽ được làm quen với các con số, các bài tập toán học,... Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, có thể được coi là then chốt để định hướng, tạo niềm yêu thích toán học và kích thích phát triển tư duy cho các bé. Toán là môn học quan trọng bởi nó có rất nhiều ứng dụng cần thiết vào trong đời sống hàng ngày, cũng như trong quá trình học tập và làm việc ở các cấp độ cao hơn về sau.

Toán học tư duy nhấn mạnh vào việc sử dụng tư duy logic một cách thật linh hoạt và hợp lý, nhờ đó giúp tăng khả năng tư duy của trẻ. Học toán tư duy không chỉ giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu với môn toán, mà còn giúp phát triển trí não cho bé một cách toàn diện.

Các phương pháp học toán tư duy cho trẻ lớp 1

Toán tư duy cho bé lớp 1

-    Dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 với phương pháp đếm

Phương pháp này, phụ huynh sẽ giúp các bé làm quen với các con số và cách nhận biết chúng. Để giúp cho các em rèn luyện tư duy toán học theo phương pháp này, cha mẹ cần dành thời gian bên con, đọc mẫu cho các con trước, để các con nghe dần cho quen và bắt chước theo. Ví dụ, khi các bé vừa bắt gặp một đồ vật gì đó mới, cha mẹ hãy đếm số đồ vật đó cho con nghe và làm quen. Với những thứ mới lạ, bé sẽ có xu hướng tập trung lắng nghe và tìm tòi nên sẽ nhanh nhận biết hơn. Hoặc bạn cũng có thể dạy bé đếm số thành viên gia đình, đếm số lượng các món đồ chơi mà trẻ ưa thích.

-    Dạy toán tư duy cho bé lớp 1 thông qua việc xem đồng hồ

Đây được coi là một trong những cách hữu hiệu giúp bé rèn luyện trí nhớ và suy nghĩ logic. Cha mẹ dạy bé nhận biết 12 chữ số trên mặt đồng hồ và vai trò của kim ngắn, kim dài. Sau đó sẽ thường xuyên hỏi bé mấy giờ rồi. Từ đó, cha mẹ sẽ dần dần hình thành được thói quen xem đồng hồ và nhận biết thời gian cho bé. Đây là cách thức dễ hiểu và đơn giản đối với trẻ vì chúng sẽ giúp các em tư duy logic theo đúng khung giờ sinh hoạt.

-    Dạy toán tư duy cho bé lớp 1 qua các trò chơi

Dạy toán tư duy qua trò chơi

Học toán tư duy qua các trò chơi sẽ vừa giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, phân tích lại không hề gây nhàm chán cho trẻ. Ví dụ như các trò chơi giải đố sẽ rất thú vị, cha mẹ có thể tìm một vài câu đố như đoán cân nặng, đoán số, đoán ghép hình, nhận biết về các con số và đồ vật. Phương pháp Dạy toán tư duy cho bé lớp 1 qua các trò chơi sẽ thúc đẩy trí tò mò của trẻ với thế giới xung quanh, từ đó tạo động lực cho trẻ tự tìm hiểu về những sự vật xung quanh mình.

Ngoài ra, khi trẻ đã có lượng kiến thức nhất định, cha mẹ có thể nâng cấp các trò chơi lên mức so sánh các số trong 1 dãy số cho trước. Chẳng hạn, cha mẹ cho trẻ 1 dãy số từ 1 đến 10, hỏi trẻ dãy số có bao nhiêu số hoặc số 7 lớn hơn những số nào trong dãy. Đây là cách khá tốt để thúc đẩy tư duy toán học ở trẻ một cách sớm nhất.

VietParent – Đơn vị cung cấp phần mềm dạy toán tư duy cho bé lớp 1 uy tín

Việc dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 là vô cùng quan trọng, tuy vậy, không phải ai cũng có phương pháp dạy chuẩn xác, điều này vừa gây tốn thời gian mà lại không mang hiệu quả cho bé. Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn cho con cách tiếp cận dễ dàng, kinh tế mà hiệu quả hơn thông qua phần mềm dạy toán tư duy cho bé lớp 1 của VietParent.

Với phần mềm dạy toán tư duy cho bé lớp 1, VietParent đã áp dụng những phương pháp dạy học hiện đại cùng các dạng bài luyện tập tính toán và các hoạt động học tập được thiết kế riêng, phù hợp lứa tuổi, sở thích giúp các em nhỏ có thể vừa học vừa chơi để phát triển toàn diện trí não, rèn luyện được khả năng tư duy, phân tích và sáng tạo.

VietParent không chỉ dạy toán theo kiểu đơn thuần, mà chúng tôi còn hướng tới phát triển tư duy và tăng sức bền não bộ cho các bé. Đây là chương trình tập luyện, kích thích cho cho não bộ duy nhất hiện nay và đã được khoa học chứng minh hiệu quả. Khi luyện tập thường xuyên với các chương trình của VietParent, não bộ của trẻ sẽ khỏe mạnh và tư duy, mang lại nhiều lợi ích cho việc học cũng như tương lai.


Đăng bới: Hiền Nguyễn