Chỉ điểm mẹ bầu 4 cách giúp con thông minh ngay từ khi còn trong bụng

5 phút đọc - 23/09/2021 - Hiền Nguyễn

Chỉ điểm mẹ bầu 4 cách giúp con thông minh ngay từ khi còn trong bụng Trẻ thông minh không chỉ do mặt di truyền mà còn ở cách nuôi dạy của cha mẹ. Vậy làm sao để nuôi dạy trẻ thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ?

Trẻ thông minh không chỉ do mặt di truyền mà còn ở cách nuôi dạy của cha mẹ. Vậy làm sao để nuôi dạy trẻ thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ?

Với bài viết tuần này, chúng tôi xin chia sẻ 4 cách giúp con thông minh ngay từ khi còn trong bụng.

Giao tiếp là cách giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Từ tuần thứ 16 thai kỳ, các âm thanh bên ngoài bé đều có thể nghe được và càng về sau chức năng thính giác càng hoàn thiện. Lúc này trẻ có thể nghe và phân biệt được đâu là giọng mẹ, đâu là giọng bố. Đặc biệt, trẻ cũng thể “phản hồi” lại khi bạn gọi tên.

Việc bố mẹ thường xuyên giao tiếp, trò chuyện với bé sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ về sau. Theo nhiều chuyên gia, thai giáo bằng ngôn ngữ thường xuyên có khả năng biết nói nhanh hơn những trẻ khác cùng lứa tuổi.

Đặc biệt, khi thai nhi được bố trò chuyện thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường khả năng ngôn ngữ, giao tiếp và phát triển khả năng tư duy cũng như hình thành nhân cách tốt cho trẻ về sau này.

Vì thế, bố mẹ nên dành thời gian để trò chuyện với thai nhi thường xuyên bằng cách hàng ngày bỏ ra ít nhất 1 giờ đồng hồ nói chuyện, hát hay kể chuyện cho bé nghe.

Cho trẻ nghe nhạc sẽ giúp kích thích trí não

Các giai điệu từ âm nhạc bé sẽ cảm nhận được từ tuần thứ 16 – 20, thậm chí lúc này thai nhi sẽ phản ứng lại khi gặp nhịp điệu. Việc cho thai nhi nghe nhạc sẽ mang lại những tác động không nhỏ đối với sự phát triển tư duy, cảm xúc và khả năng nhận biết.

Ngoài ra, việc nghe nhạc còn góp phần giúp bà bầu bớt căng thẳng và thư giãn hơn. Trong lúc nghe nhạc, bạn nên hoàn toàn thả lỏng cơ thể và tập trung với thưởng thức âm nhạc. Luôn giữ tâm lý thoải mái để thai nhi cảm nhận âm nhạc một cách hiệu quả nhất nhé.

Bên cạnh đó, mẹ bầu nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, âm thanh vừa phải và tránh chọn bản nhạc có sự thay đổi nhịp điệu quá nhanh hoặc có âm lượng quá lớn. Bởi nó sẽ gây tình trạng stress cho thai nhi.

Mẹ bầu nên tập thể dục để tăng cường phát triển trí não bé

Theo các chuyên gia về mẹ bầu và trẻ em thì việc tập thể dục trong thời kỳ mang thai không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, khả ăng dẻo dai mà còn giúp quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, mẹ bầu thường xuyên tập thể dục còn giúp ích cho sự phát triển trí não của trẻ nữa.

Bởi khi tập thể dục là lúc giúp tăng cường tuần hoàn, lương oxy cung cấp cho thai nhi. Từ đó, sẽ giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và hỗ trợ tốt trong việc tăng cường trí thông minh của trẻ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, với 20 phút tập thể dục hàng ngày, mẹ bầu sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển vượt trội hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, khi thực hiện áp dụng bạn nên chọn loại hình đơn giản và phù hợp như đi bộ, bơi lội, yoga và tránh những môn thể dục nặng. Nhất là bài tập cần nhiều sức lực, tác động quá nhiều vào vùng bụng.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lí

Điều cuối cùng để hỗ trợ phát triển trí thông minh cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ đó là đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bởi dinh dưỡng sẽ quyết định phần lớn tới sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ trong giai đoạn thai kỳ.
Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này. Vì thế, mẹ bầu cần tìm hiểu và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý trong suốt thời kỳ mang thai như cân bằng giữa các nhóm chất dinh dưỡng, bổ sung một số thực phẩm có chứa omega 3, choline, sắt, iốt, kẽm,…

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn đọc. Ngoài ra, để trẻ thông minh ngay từ trong bụng, các mẹ có thể đăng ký ngay khóa học thai giáo uy tín trên nền tảng online của Vietparent. Gọi hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!


Đăng bới: Hiền Nguyễn