Ba mẹ hãy cùng tham khảo

Những ứng dụng học tiếng Anh
tốt nhất cho trẻ em hiện nay

Separater
Ngày nay, tiếng Anh đã được xem như ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam ngoài tiếng mẹ đẻ. Việc đầu tư tiền bạc, thời gian cho con cái chúng ta vào ngôn ngữ này ngày càng trở nên phổ biến với hy vọng con em mình sẽ có được một nền tảng vững chắc về sau. Tuy nhiên, việc học ở đâu, học như thế nào, học bao lâu thì "đúng và đủ" là câu hỏi của rất nhiều bật phụ huynh đã và đang thắc mắc. Qua bài viết này, VietParent hy vọng quý phụ huynh có thể lựa chọn được một ứng dụng học tiếng Anh phù hợp nhất cho con mình.

1) Nên cho con học tiếng Anh từ bao nhiêu tuổi?

Nên cho con học tiếng Anh lúc mấy tuổi

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng việc dạy tiếng Anh cho trẻ khi con còn quá nhỏ là không hiệu quả và có thể gây rồi loạn ngôn ngữ ở trẻ. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Trên thực tế, việc học một sinh ngữ càng sớm thì sẽ càng thuần thục và trôi chảy, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ từ 2-10 tuổi, đây được xem là "GIAI ĐOẠN VÀNG" trong quá trình phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, việc học thêm tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào cũng giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, tăng khả năng phân tích và tự tin giao tiếp trong tương lai.

2) Trẻ tự học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả không?

Trẻ tự học tiếng Anh có hiệu quả không
Thông thường, với những gia đình có điều kiện về kinh tế, việc cho con tham gia những khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ là rất phổ biến. Tại đây, trẻ có môi trường giao tiếp trực tiếp với thầy cô, bạn bè, giúp trẻ có được được tâm lý thích thú và vui vẻ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện như vậy, và đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, việc học tiếng Anh tại nhà đã và đang trở thành một su hướng mới.

Song song với đó, việc phát triển trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng học tập ngày càng được hoàn thiện, tạo được sự tương tác hai chiều, điều chỉnh mức độ khó - dễ tùy thuộc vào khả năng của mỗi trẻ giúp tạo được sự hứng thú cần thiết trong quá trình học tập của con. Đây là điều rất quan trọng bởi vì với trẻ em, thực chất việc học là chơi, chơi là học, con chỉ có thể tiếp thu tốt khi hào hứng và tập trung với vấn đề mình cảm thấy thích thú.

3) Những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em hiện nay

Sau đây là những ứng dụng học tiếng Anh rất hữu ích và hiệu quả dành cho trẻ em mà ba mẹ nên tham khảo. Mỗi ứng dụng sẽ có đặc điểm riêng, phù hợp với những độ tuổi khác nhau. Và quan trọng hơn cả là trong quá trình học, ba mẹ nên đồng hành cùng con để có kết quả tốt nhất.

1

Babilala

Tiếng Anh cho trẻ 3-8 tuổi

Separater
Giới thiệu Babilala

Xem video giới thiệu Babilala

Giải pháp tiếng Anh cho trẻ từ 3-8 tuổi, hiệu quả chỉ sau 100 ngày sử dụng.

Ưu điểm của chương trình:

 • Áp dụng phương pháp C.G.T (Ngữ cảnh, Trò chơi, Ngôn ngữ đích), đây là phương pháp giảng dạy đang được triển khai tại các trường quốc tế giúp tạo cảm giác hứng thú cho trẻ khi học tập, tiếp cận tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.
 • Tích hợp công nghệ I-Speak nhận diện giọng nói AI độc quyền cho phép ghi âm giọng đọc, chấm điểm và chỉnh sửa lỗi sai giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ và tạo phản xạ giao tiếp ngay từ nhỏ.
 • Sử dụng công nghệ Live Interactive giúp cho Giờ học không còn thụ động với việc tương tác một chiều qua video, công nghệ Live Interactive giúp bé có thể tương tác đa chiều với bài học. Kích thích việc ham học, bé không còn cảm thấy nhàm chán sau vài buổi học.
 • Có cấu trúc và lộ trình bài bản giúp việc phát triển tiếng Anh ở trẻ dễ dàng hơn bao giờ hết
 • Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, tận tâm, luôn hỗ trợ và kèm cặp trẻ, ba mẹ sẽ không còn mất nhiều thời gian theo dõi con học tập.

2

Monkey Junior

Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Separater
Giới thiệu Monkey Junior

Xem video giới thiệu Monkey Junior

Monkey Junior là ứng dụng học ngôn ngữ bao gồm cả 6 thứ tiếng: Việt - Anh - Tây Ban Nha - Pháp - Trung Quốc - Tây Ban Nha.

Ưu điểm của chương trình:

 • Chương trình học tập của Monkey Junior được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trẻ em từ 2-10 tuổi, bao gồm 3000+ từ vựng của hơn 48+ chủ đề phổ biến nhất.
 • Được thiết kế với lộ trình học tập bài bản giúp tối ưu thời gian và tính hiệu quả
 • Giúp trẻ phát âm chuẩn Anh Mỹ ngay từ khi tiếp cận với hơn 10.000 audio giọng đọc của người bản xứ.
 • Ứng dụng phương pháp Glenn Doman, Phonics, và phương pháp đa giác quan giúp trẻ phát triển song song hai bán cầu não.

3

Monkey Stories

Giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10

Separater
Giới thiệu Monkey Stories

Xem video giới thiệu Monkey Stories

Monkey Stories là ứng dụng số một tại Việt Nam giúp trẻ từ 2-10 tuổi phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết

Ưu điểm của chương trình:

 • "Tắm nghe" tiếng Anh chuẩn mọi lúc, mọi nơi với 200+ sách nói chọn lọc của 4 chủ đề phổ biến.
 • Phát âm chuẩn Anh - Mỹ với Monkey Phonics giúp trẻ phát âm được từ mới dù chưa gặp lần nào.
 • Năng lực đọc - hiểu vượt trội so với những bạn đồng trang lứa
 • Có nền tảng từ vựng và ngữ pháp để viết được như người bản xứ

Đôi lời nhắn nhủ

gửi đến những bậc phụ huynh

Không riêng khi trẻ học tiếng Anh mà bất cứ môn học nào khác, ngoài yếu tố môi trường học tập, giáo viên giảng dạy, ứng dụng học tập....thì sự đồng hành của ba mẹ cùng con trong suốt quá trình học tập là vô cùng quan trọng.

Đừng nên áp đặt áp lực học tập lên con cái của bạn, ngay cả khi ba mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con. Hãy tạo một môi trường tiếng Anh hằng ngày bằng cách giao tiếp với con những mẫu câu đơn giản, cho con nghe những bài hát, bài thơ tiếng Anh, đảm bảo rằng điều này thực hiện được đều đặn, hình thành nên một thói quen cho con trẻ.

Điều quan trọng nữa là hãy khơi gợi lên được hứng thú học tập của trẻ, vì ở độ tuổi này trẻ học tiếng Anh chủ yếu thông qua cách bắt chước. Ba mẹ có thể lựa chọn phương pháp học bất kì, miễn sao có thể giúp cho trẻ cảm thấy hứng thú và yêu thích.
Cloud

Cần tư vấn? Liên hệ VietParent

Đại diện: Hoàng Nguyễn Thanh Thảo

Liên hệ VietParent

Theo thông tin dưới đây

Mrs. Thảo: 033.552.6372 Chat Facebook Chat zalo Chat Zalo

Địa chỉ: 57/19 Lê Đức Thọ - P.7 - Gò Vấp - HCM

Email: cskh.vietparent@gmail.com

Facebook VietParent

Youtube VietParent

Hoặc để lại lời nhắn

VietParent sẽ phản hồi bạn.