Lợi ích và các phương pháp thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ

5 phút đọc - 27/07/2021 - Hiền Nguyễn

Lợi ích và các phương pháp thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc áp dụng thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não của em bé.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc áp dụng thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não của em bé.

Cụ thể những lợi ích và phương pháp thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ như sau:

Lợi ích của thai giáo 3 tháng cuối thai kỳ

Giống như thai giáo 3 tháng đầu và 3 tháng giữa, việc duy trì thai giáo trong 3 tháng cuối sẽ giúp cho thai nhi từng bước hoàn thiện để chuẩn bị chào đời và góp phần tạo nên sợi dây gắn kết giữa mẹ với thai nhi.

Không giống giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa, ở 3 tháng cuối là thời kỳ thai nhi tiếp tục hoàn thiện, tăng trưởng mạnh mẽ về kích thước cơ thể cũng các cơ quan, nhất là não bộ.
Lúc này thai nhi gần như đã có hệ thống thân kinh tương đối hoàn chỉnh và có thể thực hiện được các động tác như mút tay, xoay vặn mình,… Điều này sẽ được mẹ bầu cảm nhận rõ nhất ở giai đoạn 3 tháng cuối. Bên cạnh đó, thai nhi ở giai đoạn này có thể cảm nhận được các kích thích từ bên nghoài và phản ứng lại.

Cho nên, việc áp dụng thai giáo 3 thang cuối thai kỳ sẽ mang lại những lợi ích về phát triển trí não và hệ thần kinh. Đồng thời, nó được xem là bài học đầu tiên giúp trẻ phát triển trí lực và chuẩn bị tốt để chào đời.

Thai giáo 3 tháng cuối thai kì

Những phương pháp thai giáo trong 3 tháng cuối

Ở 3 tháng cuối thai kỳ sẽ có những phương pháp thai giáo sau:

- Phương pháp thai giáo Haptonomy:

Phương pháp thai giáo này là thai giáo thông qua những cảm nhận xúc giác. Nó giúp tăng sự gắn kết giữa mẹ và thai nhi. Phương pháp Haptonomy này được một bác sĩ người Hà Lan tên FranzVeldman nghiên cứu và phát triển.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ gần như toàn bộ cơ thể của thai nhi có thể cảm nhận được những kích thích xúc giác này. Vì thế, việc áp dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.
Ưu điểm lớn nhất của phương pháp thai giáo này là tăng cường sự gắn kết giữa mẹ và thai nhi, kết nối và gắn kết với người bố. Từ đó tạo ra sự gắn bó tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

-    Phương pháp thai giáo thông qua kích thích âm thanh:

Thai nhi sẽ bắt đầu cảm nhận được những kích thích âm thanh vào khoảng tuần 17, mức độ nhạy cảm hơn sẽ vào tuần thư 24. Nhưng để phản ứng lại với những kích thích âm thanh đó sẽ cao nhất vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Việc thai giáo thông qua kích thích âm thanh bằng các hình thức trò chuyện, âm nhạc,… sẽ mang lại hiệu quả trong 3 tháng cuối thai kỳ. Lúc này thai nhi sẽ tập làm quen với những ngôn ngữ, âm thanh từ bên ngoài và nhờ đó giúp kích thích phát triển trí não.

- Phương pháp thai giáo thông qua kích thích ánh sáng:

Thai giáo ánh sáng

Trong giai đoạn này thì cấu trúc thị giác của thai nhi gần như đã hoàn thiện. Lúc này thai nhi không những có thể tiếp nhận các kích thích từ ánh sáng mà còn có thể mở mắt cảm nhận được môi trường bên trong tử cung của mẹ.

Bố mẹ có thể dùng ánh sáng từ đèn pin hoặc ánh sáng tự nhiên với cường độ vừa phải để áp dụng phương pháp thai giáo này. Với những kích thích thị giác này sẽ giúp thai nhi tập làm quen và dần cảm nhận được mức độ sáng tối. Từ đó phát triển thị giác và trí não cho thai nhi.

Tóm lại, trong 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn vàng và là nền tảng phát triển cho tương lai của trẻ. Việc áp dụng các phương pháp thai giáo một cách khoa học sẽ mang lại những  lợi ích cho không chỉ thai nhi mà còn tăng cường tình cảm, sự gắn bó mật thiết của gia đình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn nhé! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các khóa học thai giáo online cho các mẹ bầu với chương trình được biên soạn bài bản, khoa học, dễ thực hành, áp dụng,...


Đăng bới: Hiền Nguyễn