Lợi ích và những lưu ý khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

5 phút đọc - 09/07/2021 - Hiền Nguyễn

Lợi ích và những lưu ý khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm Việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm được nhiều chuyên gia khuyến kích và phụ huynh áp dụng.

Việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm được nhiều chuyên gia khuyến kích và phụ huynh áp dụng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả và lợi ích cho trẻ thì trong quá trình dạy trẻ học tiếng Anh cần phải lưu ý nhiều điều.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích và những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm nhé.

Những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Khi trẻ được học và tiếp tu tiếng Anh từ sớm sẽ mang lại những lợi ích to lớn sau:

-    Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên:

Bởi khi còn nhỏ trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngừ theo một cách tự nhiên thay vì học thu động như khi trưởng thàng. Hơn nữa, ở độ tuổi còn nhỏ, trẻ sẽ có khả năng tự mình tìm rá các quy tắc riêng cho bản thân để học tốt hơn. Nhờ vậy, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

-    Giúp trẻ nghe, nói chuẩn ngay từ đầu:

Khóa học tiếng Anh online cho trẻ

Bạn sẽ thấy trẻ có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng Ánh sau một vài lần xem TV dù không hề biết chữ. Theo các chuyên gia, trẻ ở giai đoạn này rất giỏi bắt trước ngữ điệu, âm thanh nghe được hơn người lớn rất nhiều. Cho nên, khi được hướng dẫn đúng cách thì trẻ sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh một cách tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng.

-    Giúp trẻ thông minh hơn:

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc cho trẻ học tiếng Anh sẽ tốt cho não bộ của trẻ. Bởi việc học, giao tiếp và dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác sẽ giúp não bộ của trẻ được "tập thể dục", nhờ đó gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Ngoài ra, trẻ học tiếng Anh từ sớm còn hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu và tăng khả năng tiếp thu, xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

-    Trẻ sẽ dễ giao tiếp và tự tin hơn:

Việc trẻ học tiếng Anh từ sớm giúp các em trở nên dạn dĩ, tự tin và mạnh dạn hơn. Bởi đa phần những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thường là các hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Nhờ vậy, trẻ sẽ vừa được khám phá vừa kết nối với những người xung quanh, qua đó sẽ học thêm ngôn ngữ tốt hơn. Đồng thời, nó giúp cho kỹ năng giao tiếp được nâng cao và trẻ không còn cảm thất ngại trước mọi người nữa.

Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Việc trẻ học tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều lợi ích, song để thu được những điều đó bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

-    Phải phân biệt rạch ròi giữ hai ngôn ngữ. Nếu như bạn không phân biệt ngôn ngữ cho trẻ từ sớm thì rất dễ làm con  bị loạn ngôn ngữ. Thậm chí không phân biệt được tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Điều này sẽ xảy ra khi cha mẹ nói lẫn lộn cả 2 ngôn ngữ. Bố mẹ không nên quá lạm dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày sẽ khiến trẻ bị quên tiếng mẹ đẻ.

Bé học tiếng anh online từ sớm

-    Cần phải kiên trì trong khi dạy tiếng Anh cho trẻ. Bởi trẻ cần phải có thời gian để thấm thẩm một ngôn ngữ mới và tiếng anh không phải tiếng mẹ đẻ các bé tiếp thu sẽ chậm hơn. Cho nên bạn cần hết sức kiên nhẫn và chờ đợi trẻ trong quá trình học tiếng Anh.
-    Cho trẻ học tiếng Anh dưới nhiều hình thức thay vì bắt ngồi yên một chỗ và học theo phương pháp cứng nhắc. Bạn cần biết rằng, trẻ em rất hiếu động, thích khám phá và vô cùng ham chơi. Để trẻ có hứng thú trong việc học tiếng Anh nói riêng và học nhiều môn khác bạn cần áp dụng nhiều hình thức như cho bé chơi trò chơi, học hát, hay đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh,…Hoặc bạn cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để tiếp cận ngôn ngữ một cách nhanh chóng.
-    Cần có sự chính xác cao trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ. Nếu bố mẹ có trình độ tiếng Anh chưa tốt thì nên cho trẻ học tại trung tâm hoặc các khóa học từ giáo viên nước ngoài để tăng cao hiệu quả.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn chính xác hơn về việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm. Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, nếu phụ huynh còn e ngại về việc học theo lớp có thể tham khảo các khóa học học tiếng anh online cho bé tại VietParent. Với chương trình dạy và học được biên soạn khoa học, đầy đủ, mang tính tương tác cao, VietParent chắc chắn sẽ là một địa chỉ hữu ích nâng bước tiếng Anh cho con bạn.


Đăng bới: Hiền Nguyễn