Các nguyên tắc vàng cần nhớ khi học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

5 phút đọc - 21/07/2021 - Hiền Nguyễn

Các nguyên tắc vàng cần nhớ khi học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và là công cụ giao tiếp của mọi khu vực trên toàn thế giới. Vì thế, nhu cầu học tiếng Anh ở nước ta ngày một gia tăng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và là công cụ giao tiếp của mọi khu vực trên toàn thế giới. Vì thế, nhu cầu học tiếng Anh ở nước ta ngày một gia tăng. Hiện tại, phụ huynh đang có xu hướng cho con em mình tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy nhưng để trẻ mới bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh cần phải đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc.

Sau đây là những nguyên tắc vàng bạn cần nhớ khi học tiếng Anh cho trẻ mới  bắt đầu.

Chuẩn chỉnh phát âm

Đây là nguyên tắc đầu tiên cần phải ghi nhớ trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. Do trẻ em giống như tờ giấy trắng và nhất khi khi lần đầu tiếp với một ngôn ngữ mới.

Vì thế, bố mẹ cần tạo dựng một môi trường tiếng Anh với phát âm chuẩn xác ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Với điểm này bạn có thể cho trẻ tham gia các lớp học với giao viên bản ngữ. Trong thời gian, trẻ học tiếng Anh tại nhà, bố mẹ cho trẻ tiếp với những nguồn nghe, xem video từ nước ngoài. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp cận được với ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi với ẩm chuẩn chỉnh.

Xác định mục tiêu chính xác trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Bé học tiếng anh trực tuyến

Với trẻ nhỏ, nhất là lứa tuổi mầm non và mẫu giáo thì mục tiêu hàng đầu không phải là cung cấp bao nhiên lượng kiến thức hay nói được bao nhiêu câu tiếng Anh mà phải là trẻ nắm vững được các từ vựng thuộc nhiều chủ đề, ứng dụng được từ vựng trong giao tiếp hàng ngày hay không.

Bạn nên biết rằng ở giai đoạn này trẻ chủ yếu sử dụng kỹ năng nhận biết và bắt chước lại các phát âm các từ, tập làm quen sử dụng từ vựng. Vì thế, bố mẹ không nên kỳ vọng quá nhiều rằng trẻ sẽ nói được câu dài. Thay vào đó việc lặp đi lặp lại những câu ngắn tiếng Anh sẽ giúp cho trẻ rất nhiều.

Không nên thúc ép trẻ trong quá trình học tiếng Anh

Khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh trẻ sẽ phải làm quen với nhiều điều mới. Trong đó có những thứ mới mẻ sẽ làm trẻ  thấy hào hứng và mong muốn được trải nghiệm. Cò những tài liệu hay phương pháp dễ khiến trẻ cảm thấy nản chí. Vì thế, khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh bạn không nên thúc ép, cáu gắt khi trẻ làm không đúng mà thay vào đó là luôn ủng hộ, khuyến khích và động viên để trẻ cố gắng hết sức.

Theo lý thuyến thì trẻ ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi có thể tiếp thu được 60% – 100% lượng kiến thức được cung cấp trong thời gian đầu. Đây là số liệu cực kỳ cao, thậm chí là còn cao hơn rất nhiều so với các đối tượng ở lứa tuổi trưởng thành hay trung niên. Nhưng quá trình chuyển hóa lượng kiến thức thu được thành ngôn ngữ và năng lực của bản thân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như mức độ tiếp thu của từng trẻ, tần suất sử dụng, ứng dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hằng ngày và trên trường lớp, …

Hơn nữa, tính tự giác trong học tập của trẻ không cao bằng người lớn. Cho nên dù lượng kiến thức thu nạp được của người lớn không bằng trẻ nhỏ nhưng quá trình chuyển hóa kiến thức thành diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu như bố mẹ không hiểu được nguyên tắc này thì đã vô tình ép buộc trẻ trong quá trình học tiếng Anh dẫn tới mang lại những kết quả không mong muốn. Thay vào đó bạn cần kiên trì, nhẫn nại và không nên gò bó trẻ theo tiến độ của mình.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng trong thời đại phát triển như hiện nay. Nhưng không vì thế mà bạn ép buộc trẻ phải học tập một ngôn ngữ mà trẻ không thích. Thay vào đó bạn cần lắng nghe, tìm hiểu và đưa dẫn một cách khéo léo để trẻ làm quen và thích học tiếng Anh một cách chủ động. Nếu bạn chưa tìm ra phương thức cho trẻ học tiếng Anh hiệu quả hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cho bé học tiếng anh trực tuyến theo ứng dụng mới, hiện đại được thiết kế khoa học, bài bản, mang tính tương tác cao của VietParent nhé!


Đăng bới: Hiền Nguyễn