Những lợi ích to lớn khi mẹ bầu thực hiện thai giáo trong 3 tháng đầu

5 phút đọc - 10/11/2021 - Hiền Nguyễn

Những lợi ích to lớn khi mẹ bầu thực hiện thai giáo trong 3 tháng đầu Vai trò của thai giáo trong 3 tháng đầu là rất quan trọng. Có thể nói nó sẽ hỗ trợ cho cả quá trình 9 tháng 10 ngày của em bé trong bụng.

Vai trò của thai giáo trong 3 tháng đầu là rất quan trọng. Có thể nói nó sẽ hỗ trợ cho cả quá trình 9 tháng 10 ngày của em bé trong bụng. Bên cạnh đó, thai giáo 3 tháng đầu còn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Trong bài viết tuần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích khi thực hiện thai giáo trong 3 tháng đầu nhé.

Thai giáo 3 tháng đầu giúp giữ tinh thần vui vẻ cho mẹ bầu

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ hay còn gọi là thời kỳ tam cá nguyệt. Đây là khoảng thời gian khó chịu nhất với mẹ bầu bởi những thay đổi nội tiết tốt trong cơ thể sẽ làm người mẹ bị ốm ghén. Để giữ cho tâm trạng được vui vẻ, thoải mái, ổn định tâm lý và quên đi những cơn buồn nôn thì thai giáo 3 tháng đầu sẽ phát huy hiệu quả.

Phương pháp thai giáo ở giai đoạn này nghe có vẻ đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể như, mẹ bầu nên thỉnh thoảng vận động cơ thể bằng cách đi bộ với chồng, người thân, bạn bè sẽ cải thiện tâm lý và đem tới sự thoải mái.

Phương pháp thai giáo massage bụng trong 3 tháng đầu tăng sự giao tiếp

Việc áp dụng thai giáo massage bụng bầu mỗi ngày được các chuyên gia chỉ ra rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển và đây cũng là cách để mẹ giao tiếp với em bé sau này.

Cách thực hiện phương pháp thai giáo này khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn nhẹ nhàng một ngón tay vào bụng rồi thả ra. Tiếp đó ấn nhẹ các ngón tay và vuốt nhẹ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Khi vừa thực hiện mẹ bầu nên nói chuyện hoặc kể một vài câu chuyện thú vị trong ngày cho thai nhi.

Lưu ý, trong lúc thực hiện phương pháp thai giáo này các mẹ bầu cần nằm ở tư thế thoái mái, không suy nghĩ nhiều và thực hiện theo đúng hướng dẫn để mang lại hiệu quả cao. Thời gian thực hiện tốt nhất là 10 phút trước khi ngủ. Đặc biệt, mẹ bầu cần tránh không dùng bàn tay xoa bụng vì dễ làm tử cung xuất hiện các cơn co dẫn tới động thai, sảy thai hoặc sinh non.

Trò chuyện với thai nhi mỗi ngày sẽ phát triển các giác quan

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, các chuyên gia cũng khuyên các mẹ bâu thực hiện phương pháp thai giáo này. Bởi việc trò chuyện mỗi ngày với thai nhi sẽ giúp em bé có khả năng nhận biết âm thanh và hỗ trợ phát triển các giác quan. Bên cạnh đó, phương pháp này còn vừa giúp phát triển trí não cho bé vừa gắn kết tình cảm giữa bố mẹ với thai nhi.

Thai giáo bằng âm nhạc trong 3 tháng đầu sẽ đem lại sự thư giãn

Khi vào tháng thứ 3 của thai kỳ thì mẹ bầu có thể thực hiện thai giáo bằng phương pháp âm nhạc. Lúc này, hệ thống cảm giác của thai nhi tuy chưa hoàn toàn phát triển cho nên việc thai giáo bằng âm nhạc chủ yếu là để mẹ bầu và thai nhi thưởng thức âm nhạc. Thai giáo ở thời điểm này sẽ mang lại tâm lý thoải mái cho mẹ bầu, đồng thời góp phần hỗ trợ phát triển cho thai nhi về sau.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày mẹ bầu nên dành 2 lần và mỗi lần 30 phút để nghe nhạc cùng con. Lưu ý, mẹ bầu nên chọn loại nhạc nhẹ nhàng, tiết tấu lành mạnh để tạo tinh thần tốt để truyền cho thai nhi một cách tốt nhất.

Thiền – phương pháp thai giáp giúp thư giãn

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu sẽ bị ngén nặng và tâm trạng luôn gắt gỏng, bất an, tính khí thất thường. Do đó, thai giáo bằng phương pháp ngồi thiền sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa được những điều đó. Bên cạnh đó, thiền còn giúp mẹ bầu giảm triệu chứng ốm ghén, mất ngủ, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và giảm căng thẳng. Khi tâm trạng mẹ bầu thoải mái thì sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho thai nhi.

Trên đây là những lợi ích của việc thực hiện thai giáo trong 3 tháng đầu thai kỳ. Để tư vấn chi tiết hơn và cần thông tin về khóa học thai giáo online, vui lòng liên hệ với Vietparent. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các khóa học thai giáo được biên soạn bài bản, khoa học bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài, đảm bảo mang đến cho mẹ bầu những kiến thức khoa học, bổ ích, mới nhất.


Đăng bới: Hiền Nguyễn