6 lợi ích đáng kinh ngạc mà các khóa học cho mẹ bầu mang lại

5 phút đọc - 31/05/2021 - Hiền Nguyễn

6 lợi ích đáng kinh ngạc mà các khóa học cho mẹ bầu mang lại Thai giáo là sự tổng hợp các phương pháp giáo dục thai nhi được áp dụng ngay từ lúc mang thai nhằm giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe, đầy đủ các tiềm năng về thể lực và trí tuệ ngay từ trong bụng mẹ

Thai giáo hiện nay đã không còn là một khái niệm quá mới mẻ, tại Việt Nam phương pháp thai giáo đang là một khóa học dần được bố mẹ lựa chọn sử dụng nhiều hơn với mong muốn con được khỏe mạnh, thông minh. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều các ý kiến trái chiều khác được đưa ra về vấn đề thai giáo từ trong bụng mẹ, vậy hãy cùng chúng tôi khám phá 6 lợi ích đáng kinh ngạc mà các khóa học cho mẹ bầu về thai giáo mang lại nhé!

Khoảng thời gian thích hợp giúp trẻ phát triển

Từ lúc trong bụng mẹ cho đến khi trước 2 năm tuổi là thời gian thích hợp nhất để trẻ em phát triển cả về mặt xã hội và tổ chức. Chính vì vậy mà mẹ bầu nên tham gia các khóa học để có hiểu biết hơn về những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, giúp thúc đẩy sự phát triển của trẻ không chỉ về mặt thể chất mà còn cả chỉ số IQ thông minh và thái độ ý thức của trẻ em.

Thai giáo là quá trình mẹ bầu giáo dục thai nhi với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc chuẩn bị mang thai, tiến hành dạy dỗ một cách chủ động, tích cực, giúp cho thai nhi phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ và nhân cách.

6 lợi ích mà các khóa học cho mẹ bầu mang lại

Khóa học thai giáo cho mẹ bầu

-    Gắn kết tình cảm mẹ và con

Chắc chắn rồi! Các bài học của người mẹ từ khi bé còn trong bụng cũng thể hiện tình cảm giữa các thế hệ, là bản năng tự nhiên gắn liền với niềm khát khao làm mẹ, là sự thể hiện tình cảm với con mình. Có nhiều cách thai giáo mà các khóa học thường đề cập đến như: thai giáo bằng ngôn ngữ, thai giáo bằng âm nhạc, thai giáo bằng vận động, thai giáo bằng chế độ ăn uống, thai giáo bằng cảm xúc... Nhưng tổng hợp lại có hai phương pháp thai giáo đó là thai giáo trực tiếp và thai giáo gián tiếp.
+) Thai giáo trực tiếp là các biện pháp giáo dục sớm cho thai nhi. Dạy thai nhi thông qua các tác động đến 5 giác quan của cả mẹ và bé để kích thích sự phát triển não bộ cho bé trên cả bốn phương diện: trí thông minh, vận động cảm xúc, và giao tiếp.
+) Thai giáo gián tiếp là quá trình chăm sóc bà mẹ mang thai về dinh dưỡng và tinh thần. Người mẹ mang thai mà khỏe mạnh, sống vui vẻ, người chồng quan tâm chăm sóc mẹ và bé, không khí trong gia đình đầm ấm… đều coi là các hoạt động thai giáo gián tiếp.

-    Phát triển vận động thô, tinh

Các khoá học cho mẹ bầu sẽ cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng cho mẹ để từ đó bé có đầy đủ dưỡng chất ngay từ trong bụng mẹ và khi chào đời, bé sẽ có nền tảng để phát triển thể chất cứng cáp, tăng cường sức đề kháng và khéo léo hơn rất nhiều cho các giai đoạn: 3 tháng lẫy, 6 tháng bò và 9 tháng đi.

Bên cạnh đó, nhờ những tác động hàng ngày từ những bài học thai giáo trong suốt trong thời kỳ mang thai nên não bộ của bé phát triển rất nhanh. Được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, bằng những cảm xúc tích cực từ mẹ và mọi người xung quanh nên bé có chỉ số thông minh xúc cảm cao hơn những trẻ khác.

Thai giáo âm thanh

-    Phát triển nhận thức

Các khóa học cho mẹ bầu cung cấp cấp kiến thức giúp mẹ có phương pháp giúp bé phát triển nhận thức. Trẻ được trải qua quá trình thai giáo thường biết tự lập sớm, có khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau, có trí tưởng tượng phong phú, có tinh thần sáng tạo và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Giúp bé phát triển song song cả khả năng nhận thức về bản thân và nhận thức về xã hội điểm đặc biệt quan trọng để hỗ trợ bé phát triển về tâm tư và hành động của bản thân.

-    Phát triển khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là yếu tố quan trọng và là tiền đề để bé mở rộng các mối quan hệ sau này trong trường học và cả xã hội. Trẻ được mẹ thai giáo sẽ có biểu hiện rõ ràng là nói sớm, nhanh nhẹn, hoạt bát…

-    Giúp trẻ tự lập hơn

Các khóa học cho mẹ bầu còn cung cấp các kiến thức để làm hành trang cho mẹ dạy bé sau khi chào đời.  Khi trẻ được khám phá xung quanh sớm, tiếp cận với môi trường để có thể trải nghiệm thông qua kinh nghiệm của chính bản thân. Đôi khi trẻ có thể bị ngã hay bị thất bại nhưng những điều này chính là nền tảng cho trẻ nhỏ tự lập hơn, xây dựng được những chiến thuật đối phó với thách thức lớn hơn trong cuộc sống sau này.

-    Tạo phẩm chất tốt đẹp cho trẻ

Các phẩm chất đạo đức tốt của trẻ được hưởng từ những suy nghĩ của mẹ. Bởi vậy, cảm xúc, tâm tính của người mẹ khi bé trong bụng và sự dạy dỗ của phụ huynh khi bé chào đời ảnh hưởng rất lớn đến phẩm chất của trẻ, trẻ sẽ được định hình tính cách và phẩm chất tốt đẹp từ trong tiềm thức như biết quan tâm đến mọi người, nhiệt tình, thành thực, thái độ sống tích cực, biết phải trái, yêu ghét rõ ràng,...

Với những lợi ích đáng kinh ngạc mà các khóa học cho mẹ bầu mang lại, bạn còn chần chờ gì mà không tham gia ngay một khoá khóa học cho mẹ bầu tại VietParent?

https://vietparent.com/khoa-hoc/ung-dung-thai-giao-va-giao-duc-som-cho-ba-me.html


Đăng bới: Hiền Nguyễn