Những lợi thế của việc dạy trẻ học chữ cái từ sớm

5 phút đọc - 18/05/2021 - Hiền Nguyễn

Những lợi thế của việc dạy trẻ học chữ cái từ sớm Một trong những dấu mốc đánh dấu sự phát triển của trẻ chính là chuyển từ bậc mẫu giáo lên tiểu học và lúc này để chuẩn bị cho con làm quen với kiến thức thì việc dạy trẻ học chữ cái đóng vai trò rất quan trọng, là tiền đề cho sự phát triển những khả năng cao hơn.

Một trong những dấu mốc đánh dấu sự phát triển của trẻ chính là chuyển từ bậc mẫu giáo lên tiểu học và lúc này để chuẩn bị cho con làm quen với kiến thức thì việc dạy trẻ học chữ cái đóng vai trò rất quan trọng, là tiền đề cho sự phát triển những khả năng cao hơn.

Có thể nói, dạy bé bảng chữ cái là một trong những việc làm đầu tiên và cần thiết của giai đoạn tiền tiểu học mà hầu hết các bậc phụ huynh đều nhận ra. Việc dạy trẻ học bảng chữ cái sẽ là cấp bậc thấp nhất, từ đó, bạn có thể cho trẻ tiếp xúc với những văn bản phức tạp hơn. Đối với lứa tuổi này, hoạt động chủ đạo vẫn là vui chơi, vì vậy việc học bảng chữ cái cần được kết hợp học mà chơi, chơi mà học để bé dễ dàng tiếp nhận thông tin mà không cần quá lo lắng, áp lực.

Lợi ích của việc dạy trẻ học chữ cái

Tăng khả năng ghi nhớ và sự tập trung cho trẻ

Với trẻ nhỏ, khả năng tập trung chưa cao vì vậy học bảng chữ cái sẽ giúp trẻ tăng cường được khả năng ghi nhớ và sự tập trung thông qua việc kết hợp từng chữ cái với những sự vật, hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống của trẻ . Đồng thời, khi đã có thời gian tiếp cận trước, bé sẽ tránh được những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu và tự tin hơn trong hoạt động học tập trên lớp khi bước vào lớp 1.

 

 

Rèn luyện ý thức tự giác học tập

Nếu việc dạy bé học chữ cái được diễn ra mỗi ngày trong một khung giờ cố định thì dần dần sẽ hình thành ở trẻ thói quen học tập ngay trước khi đến trường. Đây là thói quen nền tảng rất ý nghĩa cho trẻ trong việc tự học sau này.

Kích thích trẻ tư duy, tìm tòi và học hỏi từ sớm

Việc được tiếp cận với bảng chữ cái từ sớm sẽ giúp trẻ có kiến thức nền tảng để từ đó phát triển khả năng tư duy cũng như kích thích trẻ tìm tòi, học hỏi thêm nhiều thứ mới. Từ những chữ cái đã học, khi nhìn thấy những vật dụng hàng ngày như: biển quảng cáo, sách truyện,…bé sẽ có hứng thú để thực hành và bật ra những từ ghép đầu tiên rất hiệu quả.

Những khó khăn khi cha mẹ tự dạy bé học bảng chữ cái

Việc học bảng chữ cái được xem như xây viên gạch đầu tiên trên con đường học tập của bé, vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Qua quá trình trao đổi với nhiều bậc phụ huynh, VietParent xin đúc kết một số khó khăn mà cha mẹ thường gặp trong quá trình dạy trẻ học chữ cái như sau:

- Không cập nhật chương trình hiện tại, dạy theo kiến thức cũ khiến bé bị sai trong việc sử dụng ngôn ngữ.

- Phát âm và đọc chưa chuẩn.

- Không có kĩ năng sư phạm nên việc truyền tải thông điệp khiến trẻ khó hiểu, nhanh quên.

...................................

Nhận thức được những khó khăn này của các bậc phụ huynh, chương trình dạy trẻ học bảng chữ cái online của Vietparent.com đã ra đời nhằm giúp trẻ hứng thú với việc học chữ và phát triển trí thông ngay từ khi còn nhỏ.

Khóa học dạy trẻ học bảng chữ cái của Vietparent

Dựa trên việc nghiên cứu về tâm lý lứa tuổi, khả năng tiếp thu cũng như kĩ năng sư phạm của mình, Vietparent đã xây dựng nên chương trình dạy bé bảng chữ cái online một cách khoa học và hiệu quả nhất. Đến với VietParent, bé sẽ được:

-    Học trên phần mềm dạy bé học chữ cái được thiết kế bài bản, công phu, sống động gắn liền với các sự vật, hiện tượng đã quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày giúp bé dễ học, dễ ghi nhớ.
-    Giao diện được thiết kế đầy màu sắc, đẹp mắt và tươi sáng nhằm tăng hứng thú cho bé trong giờ học.
-    Phương thức giảng dạy trực quan, sinh động, có trò chơi tương tác để các bé nhanh chóng ghi nhớ được mặt chữ và có những giờ phút thư giãn tuyệt vời.
-    Âm thanh sống động cùng giọng thuyết minh chuẩn Tiếng Việt phổ thông.

Thông qua khóa dạy trẻ học chữ cái, Vietparent cam kết bé của bạn sẽ nhớ từng mặt chữ, biết cách ghép vần một cách thành thạo nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn:

Địa chỉ: 57/19 Lê Đức Thọ - P.7 - Gò Vấp - HCM
Email: cskh.vietparent@gmail.com
Phone: 033.552.6372


Đăng bới: Hiền Nguyễn