Có nên cho bé học tiếng anh trực tuyến hay không? Những lời khuyên tốt nhất từ chuyên gia

5 phút đọc - 18/05/2021 - Hiền Nguyễn

Có nên cho bé học tiếng anh trực tuyến hay không? Những lời khuyên tốt nhất từ chuyên gia Được coi là ngôn ngữ của toàn cầu, từ lâu Tiếng Anh đã trở thành môn học cần thiết cho tất cả các cấp bậc từ nhỏ đến lớn.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0, học tiếng anh trực tuyến đang là một trong những xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Không chỉ giúp trẻ em dễ dàng hơn trong học tập mà việc học tiếng anh trực tuyến còn có thể tạo nên nhiều thuận lợi trong quá trình học tập cho cả các em và gia đình.

Cách thức cho bé học tiếng anh online hiện nay

Hiện nay, bố mẹ có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng anh online cho trẻ. Những khóa học này không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng cho các em mà còn mang lại cho em tư duy và kiến thức khác biệt về tiếng anh. Các khóa học tiếng anh online cho bé được cung cấp dựa trên các nền tảng trực tuyến. Các bé sẽ được tiếp xúc, trò chuyện với giáo viên, trao đổi thông tin về bài học và có sự tương tác giữa thầy và trò rất hiệu quả.

Những ưu điểm của việc học tiếng anh online cho trẻ

Với cách học như trên, các bé sẽ được chủ động về thời gian, địa điểm, chỉ cần một chiếc máy tính, ipad hoặc điện thoại có kết nối internet việc học sẽ được diễn ra dễ dàng tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Bé học tiếng anh trực tuyến

So với phương pháp học tập truyền thống, các bé chỉ có thể tiếp cận với thông tin một cách thụ động, nói chuyện duy nhất với 1 giáo viên đứng lớp thì khi học tiếng anh trực tuyến, các bé sẽ được tiếp cận với nhiều giáo viên khác nhau, tùy theo khóa học và nhu cầu của bố mẹ mà có thể cho con em mình học các khóa học với giáo viên bản ngữ để tăng khả năng giao tiếp và học tập tốt hơn. Bé có thể xem video, trò chuyện trực tiếp với các thầy cô dễ dàng thông qua các lớp học online được thiết kế riêng theo trình độ và khả năng của mình để các bé tự tin và thỏa sức sáng tạo trong ngôn ngữ mới.

Mặt khác, việc học tiếng anh online cho bé còn là giải pháp hữu hiệu giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian đưa đón, chờ đợi và bố mẹ có thể ngồi cùng con trong suốt buổi học online để nắm được chương trình, kiến thức cũng như sự tiến bộ của con qua từng ngày.

Có nên cho bé học tiếng anh trực tuyến hay không?

Với những tiện ích của việc học tiếng anh online cho trẻ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ suy nghĩ đến vấn đề có nên cho trẻ học tiếng anh online hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mong muốn của mỗi bậc phụ huynh, tùy thuộc theo khả năng tự chủ và giải quyết các vấn đề của các em. Nếu như các em quá nhỏ, việc học tiếng anh online sẽ kém hiệu quả hơn so với những bé có khả năng tư duy và suy nghĩ nhất định.

Để bé học tiếng anh trực tuyến đạt kết quả tốt nhất, ba mẹ cần là người bên cạnh và hỗ trợ các con trong quá trình học. Động viên bé theo sát tiến trình của lớp và khơi dậy niềm hứng thú của con trong bộ môn tiếng anh. Đây sẽ là những yếu tố tạo nên khả năng thành công chung của con em, mang lại hiệu quả hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức và có cho mình hành trang trong tương lai.

Tiếng anh trực tuyến cho trẻ em

Phần mềm học tiếng anh online trẻ em tốt nhất hiện nay

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại cùng sự thấu hiểu đối với trẻ nhỏ, đối với bộ môn Tiếng Anh, VietParent đã cho ra đời phần mềm học tiếng anh online trẻ em đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả đạt được cao nhất.

Khi đăng kí phần mềm học tiếng anh online trẻ em của chúng tôi, các em nhỏ sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập vào chương trình học phù hợp với đầy đủ các kĩ năng về nghe, nói, đọc, viết tương ứng với trình độ và lứa tuổi. Tại đây các em sẽ được học theo chương trình được lập trình sẵn với những bài giảng được thiết kế ngộ nghĩnh, sinh động, gần gũi trong đời sống hàng ngày. Qua mỗi level, VietParent đều có các bài kiểm tra, đánh giá và củng cố các kiến thức đã học để các em thử sức cũng như nhận thấy được sự tiến bộ của mình qua mỗi mốc thời gian.

Ưu điểm của phần mềm học tiếng anh online trẻ em VietParent:

  • Giao diện đẹp mắt tạo cảm giác hứng thú học ở trẻ
  • Phần mềm dễ sử dụng, luôn được hỗ trợ sử dụng 24/7
  • Kho từ vựng đồ sộ.
  • Bài học sinh động, linh hoạt, dễ hiểu.
  • Có bài tập để ôn luyện, củng cố các kiến thức đã học.
  • Giáo viên 1 kèm 1 luôn theo sát lịch trình học của con, đôn đốc, nhắc nhở, gửi lịch học, kết quả học cho phụ huynh.
  • Có sách giáo trình đi kèm phần mềm.
  • Chi phí thấp

Ba mẹ hãy cùng chung tay với Vietparent.com-  cha mẹ Việt thông thái để chuẩn bị cho các bé hành trang tốt nhất trong việc học tập nói chung và học tiếng anh trực tuyến nói riêng. Đây sẽ là tiền để bé có thể tìm tòi, tích lũy và có những trang bị tốt nhất về tiếng anh.


Đăng bới: Hiền Nguyễn