Những điều bố mẹ cần biết về toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

5 phút đọc - 10/03/2022 - Hiền Nguyễn

Những điều bố mẹ cần biết về toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 Toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 hiện không còn gì xa lạ với các học sinh và những phụ huynh. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn còn băn khoăn và chưa hiểu hết về toán học tư tuy.

Toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 hiện không còn gì xa lạ với các học sinh và những phụ huynh. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn còn băn khoăn và chưa hiểu hết về toán học tư tuy. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin để bố mẹ hiểu thêm về toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 nhé!

Toán tư duy là gì?

Toán tư duy là môn học rất hữu ích dành cho trẻ. Nó không đơn thuần là giải các bài toán đại số, số học mà còn giúp trẻ xem xét mọi thứ một cách toàn diện. Trong đó, bao gồm cả sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua con số và phép tính, các phương trình toán học.

Nhờ đó, toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giúp bé linh hooạt vận dụng hết tất cả những kiến thức vào trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn kích thích tư duy não bộ của trẻ hoạt động một cách chủ động, độc lập mà không cần sự hỗ trợ từ bố mẹ hay người lớn xung quanh. Bên cạnh đó, toán tư duy còn hứa hẹn giúp tăng cường và tích lũy vốn kỹ năng sống cần thiết cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Lý do cần dạy toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1?

Khi trẻ bắt đầu bước vào chương trình giáo dục tiểu học sẽ đòi hỏi bố mẹ yêu cầu bé học thật nghiêm túc. Lúc này, bố mệ cần có phương pháp dạy thật khoa học và hiệu quả. Bởi nếu không sẽ làm trẻ bị mất gốc, gặp khó khăn khi theo được các bạn học cùng trang lứa. Mà toán tư duy mang lại những lợi ích to lớn cho trẻ khi chuẩn bị vào lớp 1 như:

-    Với toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ bắt buộc bé phải vận dụng nhiều kỹ năng và kích thích não bộ suy nghĩ, khám phá, tìm tòi. Nhờ đó, trẻ sẽ được phát huy nhiều đức tính tốt đẹp cũng như biết cách tư duy, có sự tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ nhanh, xử lý thông tin,…
-    Nếu như với những bài toán thông thường kết với phương pháp dạy truyền thống trẻ sẽ cảm thấy nhàm chán. Nhưng với toán tư duy thì các bài giảng đều cực kỳ sinh động, thu hút và hấp dẫn trẻ. Vì thế mà trẻ sẽ hiểu và làm bài nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn kích thích sự yêu thích và giúp trẻ không còn cảm thấy áp lực mỗi khi học toán.
-    Toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 còn mang lại nhiều tác dụng như giúp trẻ rèn luyện tính quan sát, sự tập trung cao độ, trí tưởng tượng và khả năng phân tích. Hơn nữa, toán tư duy còn hỗ trợ trẻ học các môn khác tốt hơn.
-    Với toán tư duy trẻ sẽ học được cách tính nhẩm nhanh và chính xác.
Những dạng toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1
Đối với toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ có nhiề dạng bài toán. Cụ thể như sau:
-    Toán đếm số cho bé lớp 1.
Đây là dạng bài tập cơ bản nhất dành cho trẻ khi mới bắt đầu bước vào lớp 1. Với dạng bài tập này thì không quá khó và trẻ chỉ cần nhận diện được các mặt số 1, 2, 3,… rồi đếm.
- Toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 hình học:
Với bài tập này sẽ sử dụng nhiều hình khối, đồ vật để trẻ rèn luyện tư duy.
-    Bài tập toán tư duy so sánh số:
Dạng bài tập phân biệt và so sánh những đồ vật đối lập nhâu về hình sáng, số lượng, vị trí,… sẽ cực kỳ hữu ích cho trí tưởng tượng của trẻ về cuộc sống sau này.
- Toán cộng trừ:
Đây là những dạng bài toán tư duy mà bố mẹ không nên bỏ qua. Vì nó sẽ giúp trẻ dễ dàng tiệp cần và định hướng nhanh hơn về toán tư duy lớp 2, lớp 3,… về sau này.

Trên đây là một số thông tin bố mẹ cần biết về toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt hơn về các phương pháp giáo dục cho trẻ nhé!


Đăng bới: Hiền Nguyễn